XÃ CHÂU HOÀN TẬP HUẤN KIẾN THỨC VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM NĂM 2024
18/07/2024
Nhằm tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm và tuyên truyền các kiến thức về an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh. Sáng ngày 18/ 7/ 2024 Ban Chỉ đạo vệ sinh An toàn thực phẩm xã Châu Hoàn tổ chức hội nghị tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm.
Tham dự và trực tiếp triển khai nội dung tập huấn có các đồng chí: Lữ Thị Thanh - Phó Chánh Văn phòng UBND huyện; đồng chí Lang Minh Dương - Phó Trưởng Phòng Nông nghiệp huyện; đồng chí Lương Văn Ngoan - Phó Chủ tịch UBND xã Châu Hoàn cùng các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo vệ sinh An toàn thực phẩm (VSATTP) và hơn 22 hộ sản xuất, kinh doanh trên địa bàn xã Châu Hoàn.
Phát biểu tại buổi tập huấn, đồng chí Lương Văn Ngoan- Phó Chủ tịch UBND xã Châu Hoàn cho biết: Mặc dù, trong thời gian qua trên địa bàn xã chưa có vụ việc nào nghiêm trọng do ngộ độc thực phẩm gây ra nhưng vẫn tiểm ẩn nhiều yếu tố gây nguy cơ mất VSATTP. Đồng chí biểu dương 22 hộ sản xuất, kinh doanh trên địa bàn xã đã tham gia lớp tập huấn đầy đủ và đề nghị các hộ sản xuất, kinh doanh nghiêm túc, tiếp thu đầy đủ các kiến thức, nắm vững các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm. Qua đó nâng cao kỹ năng, kiến thức về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, thực hiện tốt các quy định trong sản xuất, chế biến, bảo quản, kinh doanh thực phẩm, hạn chế tình trạng ngộ độc thực phẩm xảy ra.
(Đồng chí: Lương Văn Ngoan- Phó chủ tịch UBND xã phát biểu tại buổi tập huấn)
Tại buổi tập huấn, các hộ sản xuất kinh doanh đã được đồng chí Lữ Thị Thanh - Phó Chánh Văn phòng UBND huyện và đồng chí Lang Minh Dương - Phó Trưởng Phòng Nông nghiệp huyện truyền đạt những kiến thúc về vệ sinh an toàn thực phẩm như: Các mối nguy ô nhiễm vào thực phẩm; điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm; phương pháp bảo đảm an toàn thực phẩm... Một số quy định pháp luật liên quan đến sản xuất, chế biến thực phẩm; phụ gia thực phẩm. Bên cạnh đó, các hộ sản xuất, kinh doanh được hướng dẫn đầy đủ về quy trình lập hồ sơ, thủ tục để cấp Giấy chứng nhận cơ sở sản xuất đảm bảo đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
(Đc: Lữ Thị Thanh - Phó Chánh Văn phòng UBND huyện Quỳ Châu triển khai các nội dung an toàn thực phẩm
trong lĩnh vực Y tế)
(Đc: Lang Minh Dương - Phó Trưởng Phòng Nông nghiệp huyện Quỳ Châu triển khai các nội dung an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp)
Thông qua lớp tập huấn giúp các cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm có ý thức và trách nhiệm hơn trong việc tuân thủ các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm và chịu trách nhiệm đối với thực phẩm do mình sản xuất, kinh doanh. Góp phần làm giảm thiểu nguy cơ gây mất an toàn thực phẩm, có cách phòng ngừa và khắc phục hợp lý cho cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm./.
Sầm Hạnh- CC VHXH